Suntory

EN TH

Follow

EN TH

NEWS

Back

แบรนด์ซุปไก่สกัด ผนึกกำลังภาครัฐและพันธมิตรภาคเอกชน สานต่อโครงการ “ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์”

April 20, 2023

share

เพิ่มความพร้อมให้นักเดินทางในช่วงสงกรานต์ เดินทางล้า ถ้าไม่ไหวบอกแบรนด์ พร้อมแจกแบรนด์ซุปไก่สกัด กว่า 100,000 ขวด ทั่วประเทศ 
.
ร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 สำหรับ แบรนด์ซุปไก่สกัด ที่ได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐ ในการสร้างสุขภาวะที่ดีสำหรับนักเดินทางระหว่างการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ ผนึกกำลังกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี กองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจทางหลวง และขยายความร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในปีนี้เป็นปีแรก เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลกลุ่มนักเดินทางในบรรยากาศที่การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักหลังจากภาครัฐยุติมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้สามารถเดินทางได้ตามปกติ สานต่อความร่วมมือในโครงการ ‘ง่วงไม่ขับ  พักดื่มแบรนด์’ เดินหน้ารณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางสู่จุดหมายปลายทาง กลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ ด้วยการมอบแบรนด์ซุปไก่สกัดให้แก่ 3 หน่วยงานผู้พิทักษ์ สันติราษฎร์ รวมกว่า 100,000 ขวด เตรียมแจกจ่ายให้แก่ประชาชนเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างเดินทาง ณ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้) สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (เอกชัย) ในกรุงเทพมหานคร และสนามบินภายในประเทศ จุดบริการงานจราจรในพื้นที่ต่าง ๆ และ 100 สถานีตำรวจทางหลวงทั่วประเทศ รวมทั้งจุดบริการในเส้นทางหลักอื่นๆ ตามเส้นทางเดินทางไปยังภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวจุดหลักๆ เพื่อเพิ่มความพร้อมให้แก่ร่างกาย และเติมความสดชื่น ตั้งแต่วันที่ 11-15 เมษายนนี้ 
.
ในโอกาสสำคัญนี้ แบรนด์ร่วมกับพันธมิตรได้จัดกิจกรรมปล่อยแถวเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกจัดการจราจร และให้บริการช่วยเหลือประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ดีเดย์ 10 เมษายนนี้ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้) โดยมี มร.โอเมอร์ มาลิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทยและอินโดไชน่า  และ จตุรพร ธนาพรสังสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด ประเทศไทยและอินโดไชน่า พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สุวิชชา จินดาคำ ผู้บังคับการตำรวจจราจร และ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ให้เกียรติเข้าร่วมเปิดงานครั้งนี้

พลตำรวจตรี สุวิชชา จินดาคํา ผู้บังคับการตํารวจจราจร กล่าวว่า “กิจกรรมนี้เป็นโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน ที่ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบังคับการตำรวจจราจร ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยในแต่ละปีจะจัดขึ้นในเทศกาลสำคัญ 2 ช่วง คือช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่รณรงค์ทุกภูมิภาคทั่วไทย สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ที่กำลังจะมาถึงนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และการสนับสนุนจากบริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู๊ด (ประเทศไทย) โดยผลิตภัณฑ์ แบรนด์ซุปไก่สกัด ได้ร่วมจัดกิจกรรมบริการจุดรณรงค์ ‘ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์’ ให้ผู้ขับขี่แวะพักพร้อมมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ ซุปไก่สกัด ในเส้นทางที่มีการสัญจรผ่านค่อนข้างหนาแน่น แจกฟรีให้กับทุกท่านเพื่อเพิ่มความพร้อมให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อร่วมส่งพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสร้างความอุ่นใจและประทับใจให้กับประชาชนมารับบริการทุกท่าน และมีส่วนสำคัญในการช่วยลดอุบัติเหตุได้ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ”  

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตํารวจนครบาล กล่าวว่า “วันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ เป็นเทศกาลที่ประชาชนส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาด้านการจราจรหนาแน่น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชน โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้ร่วมมือกันทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อทำให้เกิดกิจกรรมการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน สังคม และที่สำคัญคือการให้บริการประชาชน ในเรื่องของการอำนวยความด้านการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ซึ่งจะมีการบริหารจัดการพื้นที่จราจร กำหนดเส้นทางสำรอง ทางเลี่ยง การประชาสัมพันธ์การใช้เส้นทางต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและลดความสูญเสีย สร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนทุกคนให้มีความมั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และมีรอยยิ้มร่วมกันในเทศกาลสงกรานต์ 2566 นี้” 

จตุรพร ธนาพรสังสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) และอินโดไชน่า กล่าวถึงความร่วมมือกันในครั้งนี้ว่า “แบรนด์ซุปไก่สกัด ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ การขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดยเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ นอกจากได้รับความสนับสนุนจากกองบังคับการตำรวจจราจร และกองบังคับการตำรวจทางหลวง ที่ร่วมมือกันมาตลอด 15 ปี ปีนี้เดินหน้าขยายความร่วมมือไปยัง กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดี โดยมีแบรนด์ซุปไก่สกัดเป็นตัวช่วยเติมแรงเที่ยวทุกการเดินทาง
เพื่อสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ที่ส่งเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศกันมากขึ้น หลังจากว่างเว้นไปนานหลายปี จากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมตอกย้ำเป้าหมายของแคมเปญ ‘ง่วงไม่ขับ พักดื่มแบรนด์’ หากเดินทางล้า ถ้าไม่ไหวบอกแบรนด์ โดยมอบแบรนด์ซุปไก่สกัดจำนวนกว่า 100,000 ขวด ให้แก่ 3 หน่วยงานตำรวจ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และนักเดินทาง ได้เพิ่มความสดชื่นตลอดทุกช่วงเวลาของการเดินทาง ไม่ว่าจะก่อนเดินทางทั้งขับรถ หรือขึ้นเครื่องบิน ระหว่างการเดินทางในช่วงรถติดตามเส้นทางจราจรต่าง ๆ  ไปจนถึงปลายทางก็มีแจกตามสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดยมีแบรนด์ซุปไก่สกัดเป็นตัวสร้างความสุขในทุกโมเมนต์ของการเดินทาง”

นอกจากนี้ แบรนด์ซุปไก่สกัด ยังร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ผู้ให้บริการ สถานีบริการพีทีที สเตชั่น ส่งโปรโมชันให้นักเดินทางได้ดื่มแบรนด์ทุกที่ เต็มที่ทุกทริป พร้อมเดินทางอย่างปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้ เพียงเติม น้ำมันชนิดใดก็ได้ที่สถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่นครบ 600 บาทขึ้นไป / ใบเสร็จ  รับทันทีคูปองท้ายใบเสร็จมูลค่า 9 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดสำหรับซื้อแบรนด์ซุปไก่สกัด ขนาด 42 มล. 1 ขวด ที่ร้าน Jiffy ทุกสาขา และ 7-Eleven สาขาที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2566 เท่านั้น